33768 kết quả phù hợp với "an toàn để sản xuất"
Đảm bảo công tác PCCC, an toàn để sản xuất
Mỗi dịp Tết, hoạt động sản xuất tại làng nghề mộc Long Xuyên, huyện Phúc Thọ lại hết sức nhộn nhịp. Hàng mộc gia dụng từ đây được vận chuyển đi khắp nơi. Nghề mộc đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển kinh tế địa phương, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao thu nhập người dân… Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà chính quyền địa phương quan tâm đó là đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn để sản xuất.
Đảm bảo an toàn để sản xuất kinh doanh trong tình hình mới
(HanoiTV) - Để đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân trong trạng thái bình thường mới, các đơn vị cảnh sát PCCC- CNCH đang tăng cường phối hợp với các địa phương, đơn vị kiểm tra, hướng dẫn các quy định của pháp luật về PCCC để sản xuất an toàn.
Phụ nữ Hoài Đức sản xuất nông sản an toàn
Với đặc thù của huyện có nhiều làng nghề sản xuất, chế biến nông sản, Hội LHPN huyện Hoài Đức đã vận động hội viên thành lập các chi, tổ, hội thay đổi hành vi đảm bảo an toàn thực phẩm, từng bước tạo dựng thương hiệu và khẳng định chất lượng của các sản phẩm nông sản của địa phương.
Vườn sản xuất rau an toàn Vân Nội
(HanoiTV) - Vân Nội - vùng chuyên canh trồng rau an toàn lớn nhất của thành phố. Sản xuất theo quy trình chất lượng đảm bảo giúp sản phẩm rau sạch đứng vững trên thị trường.
Mô hinh liên kết sản xuất an toàn
(HanoiTV) -
Giải quyết khó khăn cho sản xuất thủy sản an toàn
(HanoiTV) - Xã Quang Lãng là một trong những xã có diện tích chăn nuôi thủy sản lớn của huyện Phú Xuyên. Mặc dù đang sản xuất theo hướng VietGap, nhưng hiện nay, sản phẩm của Quang Lãng vẫn chưa có được đầu ra ổn định và bị đánh đồng với những sản phẩm chăn nuôi theo cách truyền thống.
An Toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp
(HanoiTV) - Can thiệp vào các chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp, đảm bảo toàn quá trình từ nơi sản xuất đến bàn ăn đạt được những tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đảm bảo an toàn khi sản xuất trở lại
(HanoiTV) - Sau một thời gian giãn cách hiện nay nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn khu vực vùng xanh đã hoạt động trở lại. Chính quyền các địa phương cùng người dân, doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch, phòng ngừa các sự cố hỏa hoạn trong quá trình phục hồi sản xuất kinh doanh.
Để có được sản phẩm từ đậu nành an toàn
Hiện nay, người tiêu dùng dễ dàng mua được những sản phẩm được chế biến từ đậu nành. Tuy nhiên, những sản phẩm này không chỉ đạt được tiêu chuẩn an toàn của cơ quan chức năng, mà ngay cả nguyên liệu đầu vào cũng phải đạt tiêu chuẩn quy định.
Hà Nội mở rộng vùng sản xuất rau an toàn
Nhiều vùng rau an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện không chỉ mang lại thu nhập cao cho người dân mà còn là nguồn cung cấp nông sản sạch cho người tiêu dùng Thủ đô.
Đảm bảo an toàn PCCC tại kho, xưởng sản xuất | 114 - An toàn PCCC | 10/08/2023
Để chủ động phòng ngừa hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã và đang phối hợp với chính quyền các địa phương, tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật về PCCC, kiểm tra hướng dẫn các cơ sở, kho xưởng sản xuất, khắc phục những tồn tại sơ hở để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ trong quá trình hoạt động. Vấn đề này được đề cập trong chương trình "An toàn PCCC" phát sóng ngày hôm nay.
Đảm bảo an toàn PCCC tại kho, xưởng sản xuất | 114 - An toàn PCCC | 06/08/2023
Chủ động phòng ngừa hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đã và đang phối hợp với chính quyền các địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC. Kiểm tra và hướng dẫn các cơ sở, kho xưởng sản xuất khắc phục những tồn tại, sơ hở để giảm thiểu nguy cơ cháy, nổ trong quá trình hoạt động. Vấn đề này được phản ánh trong chương trình " An toàn PCCC" phát sóng ngày hôm nay.
Hà Nội tập trung sản xuất nông nghiệp vùng an toàn
(HanoiTV) - Trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội, nhờ việc triển khai mô hình liên kết tiêu thụ sản phẩm của các địa phương mà rau củ quả của bà con nông dân trên địa bàn thành phố đến kỳ thu hoạch đều đảm bảo tiêu thụ tốt, không có tình trạng bỏ phí ngoài đồng.
Chuỗi nông sản an toàn
(HanoiTV) - Xây dựng các chuỗi và địa chỉ cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn sẽ đảm bảo và đáp ứng được nhu cầu thực phẩm sạch của người dân. Muốn xây dựng được chuỗi nông sản an toàn, trước hết cần phải xây dựng nền sản xuất nông nghiệp theo quy mô lớn, tăng cường những ràng buộc trách nhiệm và quyền lợi trong hợp đồng liên kết nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học. Trong đó, doanh nghiệp đóng vai trò quyết định.
An toàn PCCC tại nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh
Trước tình trạng cháy nổ trên thành phố đang diễn ra phức tạp, nhiều vụ cháy nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và của , đặc biệc là với loại hình nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh. Thực trạng này đòi hỏi các cơ quan liên quan cần đẩy mạnh tuyền truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng cho người dân về phòng và chữa cháy.
Bảo đảm an toàn phòng cháy đối với kho, xưởng sản xuất
Trước những yêu cầu về việc đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ cho các kho, xưởng sản xuất, thời gian qua, Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trên địa bàn thủ đô đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở và đưa ra những khuyến cáo nhằm bảo đảm an toàn về PCCC đối với kho, xưởng sản xuất trong khu dân cư.
Siết chặt quản lý an toàn phòng cháy kho xưởng sản xuất
Liên tiếp các vụ cháy kho xưởng sản xuất gây thiệt hại lớn về tài sản trong thời gian gần đây đặt ra nhiều mối lo về nguy cơ mất an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ cở này. Tại huyện Đan Phượng (Hà Nội), để chủ động ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ, công an huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn tổng kiểm tra, rà soát các nhà kho, nhà xưởng trên địa bàn.
Hà Nội mở rộng sản xuất và tiêu thụ rau an toàn
(HanoiTV) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2030/UBND-KT, yêu cầu các sở, ngành liên quan thống nhất tham mưu xây dựng kế hoạch duy trì, mở rộng phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.
Đông Anh cần kiên trì mục tiêu sản xuất phải an toàn
(HanoiTV) - Sáng 10/9, kiểm tra tại huyện Đông Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo đã đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của huyện Đông Anh, qua đó từng bước kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.
Daihatsu điều chỉnh hoạt động sản xuất sau bê bối an toàn
Sau khi vướng vào bê bối an toàn khiến Daihatsu phải tạm ngừng hoạt động giao xe trong và ngoài nước, mới đây hãng này đã có thông báo sẽ thiến hành một cuộc cải tổ quan trọng đối với hoạt động sản xuất ô tô.
Nâng cao ý thức cho người sản xuất vùng rau an toàn
(HanoiTV) - Để góp phần nâng cao năng suất cây trồng, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo giá xuất sản phẩm nông sản an toàn, Chi cục bảo vệ thực vật Hà Nội đã mở nhiều lớp tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ và nông dân các vùng sản xuất rau an toàn. Từ đó nâng cao nhận thức sản xuất thực phẩm an toàn của chính những người sản xuất rau.
Quản lý an toàn thực phẩm: Hướng đi mới cho tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn được sản xuất theo chuỗi
(HanoiTV) - Chuỗi liên kết sản xuất thịt lợn, thịt mát, thịt cấp đông
Sản xuất xanh để mở rộng xuất khẩu
Nhiều năm nay Liên minh châu Âu (EU) luôn là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam. Nhiều quy định mới của EU gần đây đã và đang làm khó cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu vào thị trường này. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã vượt khó, đáp ứng các yêu cầu của EU. Điều này cho thấy, khó nhưng không có nghĩa là không làm được nếu không nắm bắt cơ hội và thực hiện ngay từ bây giờ, vì sản xuất xanh là xu hướng và bắt buộc đối với doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường.
Quỹ Gates kêu gọi nỗ lực toàn cầu để sản xuất vắc-xin
(HanoiTV) - Ngày 15/4, Quỹ tài chính do tỷ phú Bill và Melinda Gates thành lập, kêu gọi sự hợp tác quốc tế để tạo ra vắc-xin chống lại Covid-19 và phân phối trên toàn thế giới. Đồng thời, Quỹ Gates tuyên bố đóng góp 150 triệu đô la để giúp các nước nghèo chống lại đại dịch.
Huyện Sóc Sơn hướng tới sản xuất nông nghiệp an toàn, tập trung
Theo Đề án phát triển vùng sản xuất tập trung giai đoạn 2021-2025, định hướng năm 2030, huyện Sóc Sơn đã hình thành được các vùng sản xuất tập trung quy mô lớn như chè, hoa nhài, dược liệu, bưởi, rau an toàn, rau hữu cơ, nếp cái hoa vàng, lúa chất lượng cao; dưa lê siêu ngọt. Đến năm 2022, toàn huyện đã có 98 sản phẩm OCOP; 20 vùng sản xuất được cấp chứng nhận VietGap. Từ đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tập thể, hộ gia đình cá nhân phát triển sản xuất, liên kết tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân.
An toàn PCCC loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh
(HanoiTV) - Một trong những loại hình cơ sở tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ nhất đó là nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.
Đẩy mạnh rà soát an toàn PCCC khu vực sản xuất tập trung
(HanoiTV) - Trong thời gian cao điểm về nắng nóng, lượng tiêu thụ điện liên tục tăng cao như hiện nay thì vấn đề an toàn PCCC được đặc biệt quan tâm, nhất là tại các khu vực sản xuất tập trung như điểm cụm công nghiệp hay các làng nghề. Tuy nhiên, qua thực tế kiểm tra tại một số địa phương của thành phố Hà Nội, vẫn còn nhiều tồn tại trong công tác này cần sớm được giải quyết, để hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ, nhất là khi mùa nắng nóng còn kéo dài.
Đẩy mạnh xây dựng chuỗi liên kết sản xuất thực phẩm an toàn
Tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi hay thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt, thuốc bảo quản trong rau củ quả đang gây ra nhiều hệ lụy. Tuy nhiên, việc kiểm tra và xử phạt các cơ sở vi phạm lại không hề đơn giản. Bên cạnh các biện pháp chuyên môn để ngăn chặn, Hà Nội còn đẩy mạnh xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất rau thịt an toàn để tạo điều kiện cho người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với thực phẩm sạch, có thể truy xuất nguồn gốc.
Đảm bảo an toàn PCCC kho, xưởng sản xuất mùa mưa bão | An toàn Phòng cháy & Chữa cháy | 27/08/2023
Trong mùa mưa bão, có không ít vụ cháy nổ, sập nhà và công trình xây dựng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trong mùa mưa bão cần hết sức lưu ý.
PCCC cho xưởng sản xuất kinh doanh | 114 - An toàn PCCC | 19/08/2023
Những kho hàng, xưởng sản xuất ở gần khu dân cư luôn tiềm ẩn những nguy cơ hoả hoạn. Việc đảm bảo an toàn PCCC cho các nhà xưởng, cơ sở sản xuất đang được chính quyền các địa phương và lực lượng cảnh sát PCCC đặc biệt quan tâm. Vấn đề này được chúng tôi phản ánh trong chương trình "An toàn PCCC" phát sóng ngày hôm nay.
Đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ
(HanoiTV) - Thời gian gần đây tình hình cháy nổ trên địa bàn thủ đô có những diễn biến phức tạp. Nhiều vụ cháy nghiêm trọng tại các nhà kho, xưởng trong khu dân cư đã xảy ra gây hậu quả nặng nề về tính mạng và tài sản. Để giảm thiểu nguy cơ này, lực lượng chức năng ở các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm nâng cao nhận thức, trang bị thêm kỹ năng PCCC cho người dân, chủ các cơ sở sản xuất trên địa bàn.
Phát hiện cơ sở sản xuất mứt Tết vi phạm an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng Công an huyện Hoài Đức bất ngờ kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo tại xã La Phù, phát hiện hàng trăm hộp mứt đang được đóng gói, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
Đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong sản xuất kinh doanh
(HanoiTV) - Sáng 17-2, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, động viên sản xuất đầu năm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh.
Mở rộng sản xuất rau an toàn | Nông nghiệp nông thôn | 09/05/2024
Mặc dù công sức chăm bón phải bỏ ra nhiều, cũng như phụ thuộc rất lớn vào thời tiết nhưng sản xuất rau giúp người dân có thu nhập hơn hẳn cây lúa. Đã xuất hiện nhiều vùng sản xuất rau chuyên canh tập trung đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mở rộng vùng sản xuất rau theo hướng an toàn, từng bước tiến tới hữu cơ đang là chủ trương, định hướng của Thành phố trong thời gian qua. Ngành nông nghiệp thủ đô đã có nhiều giải pháp thực hiện chủ trương này.
Khôi phục và duy trì sản xuất tại các địa bàn "vùng xanh" an toàn
(HanoiTV) - Tròn 10 ngày Chỉ thị 20 của UBND thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố có hiệu lực, một trong những nội dung trọng tâm đã và đang được các cơ quan chức năng thành phố, các địa bàn "vùng xanh" thực hiện hiệu quả, đó là khôi phục và duy trì sản xuất.
Đảm bảo nguồn cung nông sản an toàn
Để bảo đảm nguồn cung nông sản đang tăng cao cho thị trường Hà Nội từ nay đến Tết Nguyên đán 2024, ngành Nông nghiệp đã đẩy mạnh sản xuất và liên kết chuỗi với các tỉnh, thành phố. Cùng với đó là tăng cường việc giám sát chất lượng nông sản, thực phẩm trên thị trường bảo đảm nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô.